สิ่งของ15 อย่างที่มีประโยชน์นี้ คุณอาจไม่รู้ว่ามันใช้งานอย่างไร

11300
ไม่น่าเชื่อว่า 15 สิ่งของที่มีประโยชน์นี้ คุณไม่รู้ว่ามันใช้งานอย่างไร ทั้งที่จริงๆแล้ว สิ่งของเหล่านี้เป็นของในชีวิต ระจำวันที่พวกคุณเคยเห็นหรือใช้งานมาแล้ว แต่บางทีเป็นเหมือนเส้นผมบังภูเขาที่คุณน่าจะใช้ประโยชน์จากมันมากกว่านี้ ถ้าคุณได้รู้เคล็ดลับง่ายๆ ในการใช้งานสิ่งของที่มีประโยชน์เหล่านี้ จะทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้นมาก

1. คุณเคยใช้งานฝาปิดแบบนี้หรือไม่?

นอกจากจะเป็นแค่ฝาปิดเพื่อป้องกันอากาศเข้าภายในกล่องแล้ว เจ้าฝาเปิด-ปิดนี้ ยังช่วยรองรับเม็ดลูกอมของคุณอีกด้วย เพราะทุกครั้งเม็ดอมของคุณมักจะโผล่ออกมาทีละหลายๆเม็ด มันจะง่ายแค่ไหนที่จะกินลูกอมที่ละเม็ด โดยใช้ฝาปิดแบบนี้รองรับเม็ดอม ทั้งง่ายและสะดวกมากๆเลย

2. ชิ้นผ้าในซองพลาสติกเล็กๆ ที่มากับเสื้อผ้าตัวใหม่ของคุณ!

ชิ้นเศษผ้าเล็กๆที่ถูกบรรจุใส่ซองพลาสติกเล็กๆ บางทีอาจจะใส่มากับเม็ดกระดุมสำรอง คุณอาจคิดว่ามันเป็นแค่ชิ้นตัวอย่างของชนิดผ้า แต่จริงๆแล้ววัตถุประสงค์หลักคือมันก็คือ เป็นตัวช่วยให้คุณใช้ทดสอบของสารซักล้างที่คุณใช้อยู่กับเสื้อผ้าตัวใหม่ของคุณ เพื่อคุณจะไม่ต้องเสียใจหากชุดสวยๆของคุณมันไม่เหมาะกับน้ำยาซักผ้าที่คุณใช้อยู่

3. คุณเคยสังเกตเห็นรูที่ปลายตลับเมตรหรือไม่?

คุณเคยนึกสงสัยบ้างไหมบ้าง รูที่ปลายตลับเมตรมีไว้ทำไม มันเป็นตัวช่วยสำหรับคนที่ทำงานเพียงลำพัง คุณสามารถใช้มันเกี่ยวกับตะขอ หรือ อุปกรณ์อื่นๆที่จะยึดมันไว้ และใช้งานมันโดยไม่ต้องขอความช่วยเหลือจากใคร เพื่อให้มีดึงตลับเมตรไว้ให้คุณ

4. ขอบหยักของปลายตลับเมตรวัด มีไว้เพื่ออะไร?

ตอนนี้คุณรู้แล้วว่ารูที่ปลายตลับเมตรวัดมีไว้ทำไม แต่นอกจากนั้นคุณเคยเห็นอีกมั้ยว่า ที่ขอบปลายของตลับเมตรมันยังมีลักษณะหยักอีกด้วย มันมีไว้เพื่อให้คุณทำงานในการวัดได้ง่ายขึ้น เพียงคุณใช้มันกดลงพื้น เจ้าขอบหยักนี้ก็จะสามารถทำเครื่องหมายให้คุณได้

5. รูที่ด้านจับหม้อหรือกระทะของคุณ

เดาได้ไม่ยากเลยสำหรับรูที่ด้ามจับของหม้อหรือกระทะที่คุณใช้ทำอาหาร ถูกต้องที่สุดว่ามันใช้ในการแขวนเพื่อจัดเก็บหรือแขวนหลังจากล้างทำความสะอาด แต่นอกจากคุณจะใช้มันเพียงแค่นั้น มันยังเป็นตัวช่วยสำคัญในขณะที่คุณทำอาหารได้อีกด้วย ถ้าคุณไม่เคยรู้มาก่อน มันเป็นที่วางของตะหลิว หรือ ทัพที ได้อีกด้วย เพียงคุณวางค้ำไว้ที่รูดามจับ อาหารที่ทำอยู่ก็จะไม่หยดเลอะเทอะอีกด้วย

6. รูในทัพทีตักพาสต้าของคุณมีไว้เพื่ออะไร?

เป็นที่คุ้นเคยกันดีสำหรับรูบนทัพพีตักพาสต้า อุปกรณ์ชิ้นนี้มันเป็นตัวช่วยเฉพาะสำหรับ ในการระบายน้ำออกหลังจากที่คุณตักเส้นพาสต้าที่ต้มไว้แล้ว การทำอาหารของคุณจะง่ายและสะดวกขึ้นมาก แต่นอกนั้นแล้วรูนี้ยังช่วยประมาณปริมาณของเส้นพาสต้าก่อนนำมาทำอาหาร สำหรับรับประทาน 1 คนได้ด้วย

7. คุณเคยสังเกตเห็นลูกศรเล็กๆ บนมาตรที่วัดน้ำมันในรถของคุณไหม?

ลูกศรเล็กๆที่คุณอาจจะมองข้ามไปหรือบางที่อาจจะไม่เคยสังเกตเห็นมันเลย มันเป็นตัวช่วยที่ทำให้คุณคุ้นเคยกับการใช้รถยนต์ของคุณมากขึ้น โดยไม่ต้องลงไปเดินรอบๆตัวรถ เพราะมันจะช่วยบอกว่าฝาถังน้ำมันของรถคุณอยู่ด้านใด

8. รูบนแม่กุญแจมีไว้ทำไม?

คุณเคยตั้งคำถามกับตัวเองหรือไม่ ว่ารูที่เห็นอยู่บนแม่กุญแจมีไว้เพื่ออะไร บางที่คุณอาจจะไม่ว่าประโยชน์ของมันช่วยให้การทำงานของแม่กุญแจดีขึ้น มันถูกออกแบบมาเพื่อช่วยระบายน้ำออกจากแม่กุญแจและเมื่อแม่กุญแจของคุณ มีการใช้งานติดขัดหรือเฝือดคุณสามารถใช้น้ำมันหล่อลื่นหยอดเข้าไปในรูเล็กๆนี้ เพื่อบำรุงรักษาแม่กุญแจของคุณ

9. ฝาหลอดบางอันจะมีแท่งแหลมๆตรงกลาง มันมีประโยชน์หรือไม่?

ถ้าสังเกตให้ดีฝาหลอดยาหรือฝาครีมบางอัน จะมีแท่งแหล่มๆตรงกลาง มันไม่ใช่แค่การออกแบบเพื่อความสวยงามอย่างเดียว แต่มากไปกว่านั้นคุณจำเป็นต้องใช้ประโยชน์จากมัน โดยใช้แท่งแหลมนี้เจาะทะลุผ่านวัสดุที่ห่อครีมหรือยาหลอดนั้น เพื่อเป็นการเปิดให้เนื้อครีมหรือยาออกมาในการใช้งานครั้งแรก

10. คุณเคยสังเกตเห็นยางลบที่มี 2 ส่วน สีฟ้ากับสีชมพูไหม?

ผู้ใช้งานหลายๆคนคิดว่าพวกเขารู้คำตอบนี้ เพราะเขาจะใช้ด้านสีฟ้าในการลบปากกาและด้านสีชมพูในการลบดินสอ ซึ่งถ้าคุณคือคนหนึ่งที่ใช้งานแบบนี้ ต้องขอบอกว่าคุณใช้งานผิด! เพราะจริงๆแล้วเจ้ายางลบนี้เราจะใช้งานด้านสีชมพูในการลบดินสอสำหรับกระดาษธรรมดา และด้านสีฟ้าจะใช้ลบดินสอในกระดาษที่หนาและหยาบกว่า

11. คุณนึกถึงการใช้งานอื่นๆของห่วงที่อยู่บนฝากระป๋องน้ำอัดลมบ้างไหม?

นอกจากที่คุณจะใช้มันในการเปิดกระป๋องน้ำอัดลมหรือโซดาแล้ว บางคนหักมันทิ้งไปแต่จริงๆมันถูกออกแบบมาเป็นตัวช่วยดีๆให้กับคุณ เพียงแค่คุณหมุนมันมาอีกด้านแล้วใส่หลอดลงไป มันจะกลายเป็นผู้ช่วยในการวางหลอดดูดของคุณให้ง่าย และหลอดไม่หลุดหรือขยับไปมาให้รำคาญใจอีกต่อไป

12. ไม้จิ้มฟันบางอย่างมีการเซาะร่องที่ปลาย มันออกแบบมาแบบนั้นเพื่ออะไรกันนะ?

นอกจากความสวยงาม น่ารักของไม้จิ้มฟันแบบนั้นแล้ว มันถูกออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถหักตรงปลายที่ถูกเซาะร่องไว้ได้ง่าย เพื่อนำปลายด้านที่มีร่องใช้วางเป็นขาตั้งของไม้จิ้มฟันที่คุณใช้งานอยู่ ทำให้คุณไม่ต้องวางมันโดยตรงกับพื้น หากคุณต้องการใช้มันอีกในฟันซี่ต่อไป

13. รู้หรือไม่ว่า กล่องอาหารจีนที่ซื้อกลับมาบ้านเป็นมากกว่ากล่องอาหาร

หลายคนคงชื่นชอบในการรับประทานอาหารจีน เมื่อเราซื้อแล้วจะได้รับเป็นอาหารบรรจุใส่กล่องทรงสูง และถึงบ้านหลายคนก็จะเทอาหารออกใส่จานของ แต่จริงๆแล้วคุณสามารถเปลี่ยนกล่องที่ได้มานั้นเป็นจานได้เลยเลย เพราะว่ากล่องที่ได้มานั้นมันสามารถเปิดออกมาแล้วพร้อมรับประทานแล้ว

14. คุณสังเกตเห็นห่วงที่ด้านหลังเสื้อเชิ้ตบางตัวของคุณหรือไม่?

การใช้ห่วงผ้านี้ มันช่วยให้ชีวิตเราง่ายมากขึ้น ในกรณีที่เราไม่มีไม้แขวนเสื้อ เราสามารถแขวนเสื้อเชิ้ตโดยใช้เจ้าห่วงนี้แทน เสื้อเชิ้ตของคุณก็ไม่ยับ ไม่ต้องวางพาดกับสิ่งของอื่นๆที่อาจทำให้เสื้อตัวโปรดของคุณเปื้อนอีกด้วย นอกจากจะมีห่วงผ้านี้เป็นตัวช่วยดีๆแล้ว การสวมใส่เสื้อแบบนี้ก็ดูดีไปอีกแบบด้วย

15. ลูกบิดประตูทองเหลือง มีอะไรที่พิเศษเกี่ยวกับมันไหมนะ?

สิ่งที่เห็นได้อย่างชัดเจนคือช่วยสร้างความสวยงามให้กับประตูของคุณ แต่นอกเหนือจากนั้นแล้วประโยชน์กับสุขภาพที่คุณอาจไม่รู้มาก่อนคือ ประตูที่ทำจากทองเหลืองช่วยยับยั้งการเติบโตของแบคทีเรียได้ แน่นอนว่าใครเดินผ่านไปผ่านมาก็ต้องจับที่ลูกบิดประตูก่อนเป็นอันดับแรก ดังนั้นลูกบิดทองเหลืองจะเหมาะกับประตูของคุณมากๆ

SHARE